Search results will appear here
  • Home
  • CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP: Bao quy đầu có tự lột không?

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP: Bao quy đầu có tự lột không?

11/01/2021 Tham vấn y khoa:Bác sĩBệnh viện Phương Đông

Bao quy đầu có tự lột không? Nếu không thì có ảnh hưởng gì tới sức khỏe nam giới? Những phương pháp can thiệp để giải quyết tình trạng này là gì?  

Bao quy đầu có tự lột không?

Bao quy đầu là lớp da mỏng bao bọc, bảo vệ quy đầu và niệu đạo. Đây là bộ phận tại cơ quan sinh dục mà bất kỳ nam giới nào cũng có ngay khi chào đời. Thông thường khi còn nhỏ, bao quy đầu sẽ trùm kín dương vật. Thường chỉ để hở lỗ niệu đạo nhằm bảo vệ dương vật khỏi những tác nhân gây hại. Cùng với sự phát triển của cơ thể, lớp da bao quy đầu sẽ dần dần tự tuột xuống để lộ đầu dương vật ra ngoài. Quá trình này được gọi là lột bao quy đầu. Tuy nhiên ở một số nam giới, bao quy đầu không thể tự lột. Theo ước tính, có khoảng 1% nam giới có bao quy đầu không thể tự lột. Nguyên nhân do bao quy đầu gặp một số bất thường.

Bao quy đầu có tự lột không?

Bao quy đầu có tự lột không?

Tại sao cần lột bao quy đầu?

Khi còn nhỏ, cơ thể chưa phát triển hoàn thiện, bao quy đầu có chức năng bảo vệ quy đầu dương vật khỏi những tác động từ bên ngoài môi trường. Nhưng theo thời gian, cơ thể phát triển và dương vật dần tăng kích cỡ, chức năng của bao quy đầu gần như trở nên mất công dụng, thậm chí bao quy đầu có thể mang tới nhiều biến chứng nguy hiểm cho dương vậy. Dưới đây là những lợi ích khi lột bao quy đầu mang tới:

Tạo điều kiện cho dương vật phát triển tối đa: bao quy đầu bảo vệ quá mức sẽ khiến dương vật không phát triển tới kích thước tối đa vì vậy những trường hợp này thường có dương vật nhỏ hơn những người khác.

Vệ sinh dương vật dễ dàng: Lớp da bao quy đầu lột xuống sẽ giúp hạn chế cặn bẩn tích tụ vào tạo điều kiện thuận lợi cho việc vệ sinh bộ phận sinh dục của nam giới.

Hạn chế viêm nhiễm sinh dục: Bao quy đầu trùm kín là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn tích tụ và sinh sôi. Cùng với việc vệ sinh vùng kín gặp khó khăn khi bao quy đầu không tuột xuống sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh như viêm nhiễm sinh dục như viêm bao quy đầu, viêm đường tiết niệu…

Hẹp bao quy đầu ảnh hưởng tới đời sống tình dục của nam giới

Hẹp bao quy đầu ảnh hưởng tới đời sống tình dục của nam giới

Tăng chất lượng tình dục: Lớp da bao quy đầu trùm kín khiến dương vật gặp khó khăn, đau đớn khi cương cứng. Hơn thế nữa, bao quy đầu bao bọc quy đầu quá kỹ khiến khả năng chịu đựng kích thích giảm xuống. Gây ra tình trạng xuất tinh sớm, mất cảm hứng ảnh hưởng tới cuộc yêu.

Bao quy đầu không tự lột phải làm sao?

Với những trường hợp bao quy đầu không tự lột, tùy vào tình trang, nguyên nhân mà có những biện pháp can thiệp hỗ trợ giúp lột bao quy đầu. Dưới đây là những trường hợp có thể tự tuột bao quy đầu bằng tay tại nhà:

Trẻ trên 1 tuổi bị dài hoặc hẹp bao quy đầu.

Nam giới bị bán hẹp, dài bao quy đầu giả nhưng không viêm hoặc nghẹt bao quy đầu.

Nam giới có bao quy đầu hẹp, hẹp bẩm sinh. Chứ không phải do sẹo xơ hoặc là hệ quả của việc phẫu thuật “cậu nhỏ”.

Đặc biệt, để có thể tự tuột bao quy đầu, bao quy đầu cần phải co giãn lên xuống và kéo sang hai bên. Mà không quá đau đớn gặp khó khăn quá mức khi thực hiện.

Hướng dẫn tự lột bao quy đầu tại nhà

Lột bao quy đầu tương đối đơn giản. Tuy nhiên nếu thực hiện sai cách, sai thời điểm có thể hình thành sẹo xơ hoặc những hậu quả ngoài ý muốn. 

Cách lột bao quy đầu cho trẻ nhỏ

Cách lột bao quy đầu tại nhà

Cách lột bao quy đầu tại nhà

Trẻ nhỏ có dương vật đang phát triển nên quá trình lộn bao quy đầu bằng tay sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Để tiến hành lột bao quy đầu cho trẻ tại nhà, cha mẹ cần thực hiện theo quy trình sau:

Vệ sinh vùng kín của bé và rửa tay của mình sạch sẽ, hạn chế tối đa viêm nhiễm.

Ban đầu kéo căng da quy đầu theo chiều ngang tối đa. Sau đó dùng hai tay kéo căng lớp da đó về phía trước. Rồi lại kéo ngược về phía bụng cho tới khi bé thấy đau thì dừng. 

Quá trình thực hiện thật cần cẩn thận, nhẹ nhàng. Để hạn chế gây tổn thương cho quy đầu mỏng manh của bé. 

Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể sử dụng dầu lành tính hoặc thuốc lột bao quy đầu. Những loại này giúp bôi trơn nhằm giúp da quy đầu tuột lên xuống dễ dàng hơn.

Cách lột bao quy đầu cho nam giới tại nhà

Cơ quan sinh dục của nam giới đã phát triển tương đối hoàn thiện. Vậy nên quá trình lột bao quy đầu sẽ mất nhiều thời gian, công sức hơn. Thậm chí một số trường hợp phương pháp này không mang lại kết quả như mong muốn. Quy trình lột ở nam giới tương đối giống với ở trẻ nhỏ nhưng cần nhiều thời gian hơn. Nam giới cũng cần vệ sinh bộ phận sinh dục và tay sạch sẽ trước khi thực hiện.

Lộn bao quy đầu tại là là phương pháp đòi hỏi sự kiên trì. Nam giới có thể sử dụng thuốc bôi trị hẹp/dài bao quy đầu chứa corticosteroid. Với tác dụng hỗ trợ nong rộng ra và tuột bao quy đầu. 

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, quý vị vui lòng liên hệ Hotline 19001806 để được các Chuyên gia tư vấn giải đáp!

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông – Nâng niu từng sự sống!

Điện thoại tư vấn
Vui lòng để lại số điện thoại, Bác sĩ sẽ liên hệ với bạnngay khi có thông tin!

    Hội thảo tiền sản - Dinh dưỡng trong thai kỳ